Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Dịch vụ

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Kết nối với chúng tôi

Thống kê truy cập

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Ford ra mắt đèn pha mới không gây chói mắt | Ford Thanh Hóa

Ford giới thiệu công nghệ đèn pha mới toanh không gây chói mắt lái xe ngược chiều | Ford Thanh Hóa

 

Đèn pha thông minh trên xe Ford


Nếu bạn từng lái xe trên một con đường ít ánh sáng và phải vật lộn với việc vừa muốn sử dụng đèn pha chiếu xa nhưng đồng thời không muốn khiến những chiếc xe ngược chiều bị chói, thì bạn hẳn phải biết điều đó là bất khả thi. Nay Ford đã mang đến cho bạn một giải pháp đặc biệt hiệu quả.

 

Ford đang muốn giới thiệu tới công chúng hệ thống đèn pha chủ động không chói hoàn toàn mới - Glare-Free Highbeam.

Hệ thống này hoạt động bằng cách sử dụng camera gắn trên kính chắn gió để phát hiện đèn pha, đèn hậu của xe ô tô, và thậm chí là của cả xe đạp trong khoảng cách lên đến 800 mét trong đêm. Sau đó, đèn pha đặc biệt của Ford sẽ chặn ánh sáng mà có thể khiến những người lái ngược chiều bị chói mắt.

 

Đèn pha thông minh trên xe Ford

 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đèn pha chùm ánh sáng cao tự động được kích hoạt nhiều hơn lên tới 10 lần so với hoạt thủ công thông thường.

 

Michael Koherr - Kỹ sư nghiên cứu của Ford chia sẻ rằng: "Glare-Free High-beam mới của Ford giúp tối đa hóa việc sử dụng đèn pha chiếu xa với chùm ánh sáng cao, giúp tầm nhìn của lái xe được cải thiện và mở rộng hơn rất nhiều khi sử dụng đèn pha, đồng thời không khiến các tay lái khác bị phân tâm".

 

Công nghệ mới này của hãng xe Mỹ sẽ hoạt động cùng với hệ thống High-Beam tự động của Ford, công nghệ Dynamic LED cùng hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng Adaptive Front Lighting (AFL). Hệ thống đèn pha mới nhất có thể sẽ được trang bị trên các dòng xe như Ford Focus trong tương lai.

 

Với AFL, tài xế có thể điều chỉnh góc đèn pha và cường độ ánh sáng với 1 trong 7 thiết lập mà theo tốc độ, ánh sáng môi trường xung quanh, góc lái, khoảng cách với xe phía trước và thậm chí dựa vào cả hoạt động của cần gạt nước trên kính chắn gió.

 

Đèn pha thông minh trên xe Ford

 

"Chúng tôi nhận thấy rằng một số người điều khiển phương tiện quá lo lắng về làm chói mắt những người khác, do đó, họ không sử dụng đèn pha chiếu xa. Giờ đây, công nghệ Glare-Free High-Beam của Ford có thể xóa tan sự căng thẳng của các tài xế và sự chuyển đổi nhẹ nhàng giữa các thiết lập cũng sẽ giúp đôi mắt của người lái điều chỉnh nhanh hơn khi cường độ ánh sáng thay đổi", ông Michael Koherr - Kỹ sư Nghiên cứu của Ford chia sẻ.

 

Hãng xe Mỹ cũng cho biết hiện đang phát triển một công nghệ chiếu sáng tiên tiến khác giúp cải thiện hơn nữa tầm nhìn cho lái xe tại các bùng binh hay những nơi có biển báo dừng lại và cảnh báo.

 

Đèn pha thông minh trên xe Ford

 

Đặc biệt, công nghệ này cũng giúp người lái dễ dàng phát hiện và chú ý đến người đi bộ, người đi xe đạp và động vật cỡ lớn, cho dù chúng ở trên đường đi hay ở bên đường. Cùng với động cơ Ecosboost hãng xe Ford là một trong những hãng xe đi tiên phong trong công nghệ xe thông minh, hiện tại và an toàn.

 

Theo Ford, hệ thống Glare-Free High-Beam mới sẽ được trang bị như tiêu chuẩn trên chiếc Ford S-Max, Galaxy hoàn toàn mới và mẫu Edge SUV sắp ra mắt.

 

Ford Thanh Hóa

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)